Mệnh hỏa mua xe màu gì? Cách chọn màu phù hợp phong thủy năm 2023

menh hoa hop xe mau gi

Theo quan niệm của người Việt, mua xe ô tô là chuyện hệ trọng giống như việc chọn đất cất nhà vì nó giống như một ngôi nhà di động song hành cùng chủ xe trên mọi nẻo đường. Đặc biệt, các bác nào càng mua xe giá trị lớn thì càng lựa chọn màu xe cẩn thận hơn.

Ngoài chọn ngày, chọn giờ nhận xe, thì màu sắc là yếu tố khiến nhiều người phải “đau đầu”. Tôi hiểu cảm giác phải bỏ qua màu mình yêu thích để chọn được màu xe ô tô hợp với tuổi. Sự đánh đổi khá lớn, kaka

Và câu hỏi mệnh hỏa mua xe màu gì là câu hỏi của không ít những người mệnh hỏa trước khi quyết định mua xe ô tô. Hiểu được nỗi bận tâm của các bác, tôi đã đưa ra một số các vấn đề cần lưu ý dưới đây, giúp các bác có căn cứ chọn được màu xe phù hợp với phong thủy.

Nhưng trước tiên các bác nên nắm được..

Nội Dung Bài Viết

Quy luật ngũ hành cần chú ý phong thủy mua xe

Theo phong thủy, con người xoay quanh 5 mệnh bao gồm: Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ – Kim. Trong đó:

 • Thủy tượng trưng cho nước
 • Mộc tượng trưng cho cây cối
 • Hỏa tượng trưng cho lửa
 • Thổ tượng trưng cho đất
 • Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại. 

Theo quan niệm trong phong thủy, ngũ hành sẽ luôn có mối quan hệ tương trợ lẫn nhau với sự tương sinh tương khắc, hoà hợp hay hạn chế lẫn nhau.

Ngũ hành tương sinh là chỉ mối quan hệ sinh ra nhau một cách thứ tự, thúc đẩy nhau phát triển của thủy, hỏa, mộc, kim, thổ. Thứ tự tương sinh là: 

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc

=> Sự tương sinh này cứ lặp lại không ngừng.

Ngũ hành tương khắc là chỉ mối quan hệ lần lượt ức chế lẫn nhau của thủy, hỏa, mộc, kim, thổ. Thứ tự của tương khắc là: 

 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc.

=> Quá trình tương khắc này cũng tuần hoàn không ngừng

Vì vậy khi quan tâm đến phong thủy trên xe ô tô, trước tiên các bác cần biết mình thuộc mệnh gì để từ đó nắm được màu sắc đặc trưng riêng, linh vật đại diện riêng, các điều cấm kỵ cần tránh trước khi mua và trong khi sử dụng.

Dựa trên năm sinh của từng người, chúng ta đều có riêng một bản mệnh trong vòng tròn đó. Vậy bác sinh năm bao nhiêu? Bác có thuộc mệnh hỏa không ? Đọc tiếp nhé…

Những tuổi nào thuộc mệnh Hỏa?

nam sinh menh hoa

Người mệnh Hỏa sẽ nằm trong những năm sinh sau đây:

 • Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Dựa trên những nhóm năm sinh nêu trên, bác có thể biết bác thuộc mệnh hỏa hay không chưa?

Vậy người mệnh Hỏa mua xe màu gì sẽ giúp chủ xe thuận buồm xuôi gió

Mệnh hỏa mua xe màu gì năm 2023 thêm nhiều may mắn và tài lộc? Đã từ lâu, việc áp dụng phong thủy vào đời sống đã góp phần làm công việc của một người suôn sẻ hơn. Trong một năm mới với nhiều điều chưa lường trước được, thì người mệnh Hỏa nên chọn màu sắc hợp phong thủy để có thêm may mắn. Nếu các bác chưa xác định được màu thích hợp, hãy cùng tôi tìm hiểu màu sắc tương sinh tương hợp với người mệnh hỏa để biết người mệnh hỏa mua xe màu gì là tốt nhất nhé.

Theo quy luậy quỹ hành, mỗi bản mệnh sẽ có màu tương sinh và màu tương hợp:

Màu tương sinh

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, người mệnh Hỏa hợp màu xe gì? Họ sẽ thích hợp nhất với màu xanh lá cây. Vì Mộc sinh Hỏa, người mệnh Hỏa mua xe màu xanh lá cây sẽ thu hút được năng lượng và được thúc đẩy sức mạnh từ bên ngoài.

Ngoài ra xanh lá cây còn là màu đại diện cho sự sống và trù phú. Nhờ vậy mà cuộc sống của bạn thêm đong đầy hơn, giúp bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Như vậy, xanh lá cây là 1 màu lý tưởng mà người mệnh hỏa có thể lựa chọn khi mua xe.Tuy nhiên, một số người sẽ cảm thấy màu xanh lá cây nổi bật quá, vậy bạn đừng lo lắng, ngoài màu tương sinh, còn có màu tương hợp sẽ giúp các bác có thêm màu sắc để lựa chọn. (Xuống dòng cho dễ đọc)

Màu tương hợp

Người mệnh hỏa có thể mua xe màu đỏ, tím, hồng, cam, bởi đó là những màu tương sinh của người mệnh hỏa. Cụ thể từng màu sắc tượng trưng cho điều gì?

Các màu xe ô tô hợp với người mệnh Hỏa
Các màu xe ô tô hợp với người mệnh Hỏa

Màu đỏ là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa, là màu sắc của ngọn lửa nhiệt huyết, sức khỏe, tình yêu và trái tim tràn đầy năng lượng. Ngoài ra màu đỏ còn là màu của sự sẵn sàng đương đầu và dũng cảm. Bản thân màu đỏ đã thể hiện được con người, cá tính của những người mệnh Hỏa.

Màu tím tượng trưng cho vẻ đẹp sang trọng quý phái, tinh thần và trí tưởng tượng của con người. Người mệnh Hỏa vốn mang đặc điểm của màu tím, họ luôn có suy nghĩ mới mẻ và táo bạo. Vì thế người mệnh Hỏa kết hợp với màu tím giúp Hỏa tăng thêm sự sang trọng, đẳng cấp vốn có của bản thân.

Màu hồng cũng là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Màu hồng có ý nghĩa là sự thấu hiểu, sự ôn nhu, dịu dàng và kết nối. 

Màu cam đây là một trong những gam màu nóng, có sự pha trộn với sắc thái đỏ, nên bên trong màu cam cũng chứa đựng sự mạnh mẽ, quyến rũ. Việc màu cam kết hợp với người mệnh Kim giúp cho họ phát huy tính cách mạnh mẽ, năng động, thích khám phá của họ.

Như vậy, người mệnh hỏa nên mua xe màu xanh lá cây, đỏ, tím, hồng, cam sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển, bình an và gặp nhiều may mắn.

Người mệnh Hỏa cần tránh mua xe màu gì?

Ngoài việc tìm hiểu người thuộc mệnh hỏa mua xe màu gì, các bác cũng nên xem xét cả những màu sắc mà người mệnh hỏa nên tránh khi mua xe. Bởi tính tương sinh thì vẫn tồn tại tính tương khắc trong quy luật ngũ hành. Những màu khắc mệnh hỏa có thể khiến chủ xe không may mắn, sự bất bình an, trắc trở trong cuộc sống hoặc hao tổn tài lộc, ảnh hưởng đến sự nghiệp nếu chọn lựa phải các màu tương khắc này.

menh hoa tuong khac

Mệnh tương khắc với mệnh Hỏa sẽ là mệnh Thủy, nước làm dập tắt ngọn lửa. Vậy màu sắc người mệnh Hỏa nên tránh xa đó chính là màu xanh dương, đen và xám đen.

Song, trong mệnh Hỏa lại có sự ngoại lệ tuyệt vời đó chính là những ai sinh ra thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa tức là sinh vào các năm như Đinh Dậu, Bính Thân, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi đều không khắc kỵ với mệnh Thủy và có thể chọn thêm các màu sắc xe đa dạng hơn.

cac mau tranh su dung menh hoa

Nhìn chung, chọn màu xe hợp mệnh Hỏa trước khi quyết định mua bán ô tô của cá nhân hay một tổ chức góp phần tạo nên tâm lý an tâm đối với họ khi phải chi ra một khoản tiền khá lớn để mua xe. Tuy nhiên, xem phong thủy trong mua xe chỉ nên dừng lại ở tính tham khảo. 

Xem thêm: Mệnh thổ mua xe màu gì mang tài lộc và sức khỏe

Một số những câu hỏi thường gặp mệnh Hỏa khi chọn màu xe ô tô, xe máy

Ô tô, xe máy đều là phương tiện đi lại và gắn với đó là sự an toàn của chúng ta, chính vì vậy trước khi quyết định mua xe, chắc chắn không ít câu hỏi sẽ được đặt ra. Dưới đây sẽ là một số câu hỏi mà tôi thường nhận được của khách hàng mệnh hỏa.

Nữ mệnh Hỏa mua xe máy màu gì hợp? 

Nếu bạn là nữ thuộc mệnh hỏa và muốn tìm màu sắc phù hợp cho xe máy của mình, bạn có thể tham khảo các màu sắc phổ biến như đỏ, cam, vàng hoặc màu tím. Những màu này sẽ thể hiện tính cách năng động, nhiệt huyết, và sáng tạo của người mang mệnh hỏa. Và đặc biệt, đây cũng là những gam màu thuộc nhóm màu tương sinh đối với người mệnh hỏa theo quy luật ngũ hành mà chúng tôi đã nêu ở trên. Hơn nữa, đối với nữ giới thì những màu sắc kể trên chắc chắn sẽ là những màu sắc phù hợp cả về phong thủy lẫn sở thích.

menh hoa

Vậy nam mệnh hỏa mua xe máy màu gì?

Theo những phân tích chúng tôi nêu trên, nếu bạn thuộc mệnh hỏa thì dù là nam giới hay nữ giới muốn chọn màu sắc hợp mệnh khi mua xe máy thì các màu hợp mệnh với bạn trước hết sẽ là xanh lá cây, sau đó sẽ là màu đỏ, cam, hồng, tím. Những màu sắc tương sinh, tương hợp kể trên sẽ mang lại nhiều may mắn, bình an cho bạn khi sở hữu 1 chiếc xe có màu hợp với bản mệnh của mình. 

Mệnh Hỏa mua xe màu trắng được không ?

Theo quy luật ngũ hành thì mệnh Kim sẽ khắc chế mệnh Hỏa bởi lửa sẽ làm kim loại tan chảy. Vì vậy, người thuộc mệnh Hỏa có thể chọn những màu chế khắc thuộc mệnh Kim như màu trắng, xám và ghi. Những màu sắc này sẽ giúp hạn chế tính xung khắc của người mệnh Hỏa với những sự vật, sự việc không hợp với bản mệnh. Ví dụ biển số xe tương khắc hoặc mua xe vào ngày không đẹp…

Mệnh Hỏa mua xe ô tô màu nâu, vàng được không?

Màu tương sinh với mệnh Hỏa theo quy luật ngũ hành hay còn gọi là sinh xuất chính là mệnh Thổ, tức Hỏa sinh Thổ. Do vậy màu hợp với mệnh hỏa cũng là các màu thuộc hành thổ, gồm màu nâu, vàng đất, cam đất. Như vậy, người mệnh Hỏa mua xe ô tô màu nâu, vàng đều rất hợp phong thủy, quan trọng hơn hết là nó có phù hợp với sở thích của bạn không thôi.

Mệnh Hỏa mua xe ô tô màu đen được không?

Người mệnh Hỏa không nên mua xe ô tô màu đen bởi dựa theo nguyên tắc phong thủy màu sắc thì màu đen là màu thuộc mệnh Thủy mà mệnh Thủy kỵ (tương khắc) không hợp với mệnh Hỏa nên mệnh hỏa mua xe màu đen sẽ không mang lại may mắn, khiến người đi xe gặp nhiều trục trặc.

Mệnh Hỏa mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Theo quy luật ngũ hành thì màu xám, trắng, bạc là màu thuộc mệnh Kim  mà như phân tích nêu trên thì mệnh Kim sẽ khắc chế mệnh Hỏa bởi lửa sẽ làm kim loại tan chảy. Vì vậy, người thuộc mệnh Hỏa có thể chọn mua xe ô tô màu trắng, xám và ghi bởi những màu sắc này không giúp thúc đẩy, kích thích sự phát triển của bạn nhưng lại giúp hạn chế tính xung khắc của người mệnh Hỏa với những sự vật, sự việc không hợp với bản mệnh. Như vậy, những người mệnh hỏa có thêm màu sắc để lựa chọn.

Mệnh Hỏa mua xe ô tô màu xanh lá được không?

Xanh lá cây là màu tương sinh của những người mệnh Hỏa theo quy luật ngũ hành. Vì Mộc sinh Hỏa, người mệnh Hỏa mua xe màu xanh lá cây sẽ thu hút được năng lượng và được thúc đẩy sức mạnh từ bên ngoài, giúp bạn gặp nhiều may mắn, bình an. Nếu xanh lá cây là 1 màu bạn thích thì hãy chọn ngay nhé, bởi không chỉ hợp sở thích nó còn hợp cả phong thủy với người mệnh Hỏa bạn nhé.

Mệnh Hỏa mua xe ô tô màu đỏ được không?

Màu đỏ là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa, là màu sắc của ngọn lửa nhiệt huyết, sức khỏe, tình yêu và trái tim tràn đầy năng lượng. Ngoài ra màu đỏ còn là màu của sự sẵn sàng đương đầu và dũng cảm. Bản thân màu đỏ đã thể hiện được con người, cá tính của những người mệnh Hỏa. Vậy những người mệnh Hỏa không có lý do gì để “từ chối” mua xe ô tô màu đỏ đúng không???

Chồng mệnh thủy vợ mệnh hỏa mua xe màu gì

Theo phong thủy, khi chồng mệnh Thủy và vợ mệnh Hỏa mua xe, nên chọn màu xe là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây là màu của sự cân bằng giữa nước (mệnh Thủy) và lửa (mệnh Hỏa).Mua xe màu xanh lá tương trợ cho vợ mệnh Hỏa và không khắc chồng mệnh Thủy, giúp tạo ra một sự hài hòa và tăng cường sức khỏe, may mắn cho cả 2 vợ chồng. 

Màu xe hợp mệnh Hỏa 1995

Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian từ 31/01/1995 đến 18/02/1996, bạn thuộc tuổi Ất Hợi. Theo thuyết Ngũ hành, tuổi của bạn sẽ thuộc mệnh Hỏa, còn gọi là Sơn Đầu Hỏa tức là lửa trên núi.

Nếu bạn đang muốn mua xe, hãy lưu ý chọn màu xe phù hợp với mệnh Hỏa của mình. Đối với người tuổi Ất Hợi, những màu sắc như đỏ, cam, hồng và tím là tốt nhất. Những màu sắc này kết hợp với mệnh Hỏa sẽ mang lại sự thuận lợi và bạn sẽ không lo bị lạc đường khi lái xe.

Ngoài ra, màu xanh lục cũng rất may mắn với người tuổi Ất Hợi, bởi vì đây là màu sắc tượng trưng cho hành Mộc, một hành tương sinh với Hỏa. Nếu kết hợp được hai hành Mộc sinh Hỏa trên phong thủy xe hơi của bạn, sẽ giúp tăng sức khỏe và giảm tai nạn khi lái xe.

Màu xe hợp mệnh Hỏa 1987 ( Người tuổi Đinh Mão)

Người tuổi Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa, với những người tuổi Đinh Mão nên mua xe màu hồng, đỏ, tím. Bởi đây là những màu khá tốt với người mang mệnh Hỏa. Những màu này không đem lại vận xui mà chỉ bổ trợ cho những người Đinh Mão thêm may mắn hơn. Chạy những chiếc xe có màu bản mệnh sẽ giúp bạn yên tâm và thoải mái hơn các màu sắc khác.

Ngoài ra, màu xanh lục, tương tự như màu của cây lá, thường được coi là màu bổ sung cho người tuổi Đinh Mão 1987. Trong ngũ hành, Mộc là mệnh sinh Hỏa, vì vậy sử dụng xe màu lục sẽ giúp bạn cảm thấy sinh động và phát triển hơn. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu bạn chọn màu xe này, bạn sẽ cảm thấy an toàn và bảo vệ hơn.

Vì vậy, nếu bạn là người tuổi Đinh Mão 1987 và đang tìm kiếm màu xe phù hợp với mệnh của mình, hãy chọn một trong những màu sắc này. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin và kích thích sự phát triển. Hãy làm theo lời khuyên này và tự tin lái xe với màu sắc phù hợp với mệnh của mình!

Như vậy, với câu hỏi Mệnh hỏa mua xe màu gì?, thông qua bài viết của tôi, hi vọng các bạn – những người mệnh Hỏa có đủ thông tin cần thiết và tự tin đưa ra quyết định về màu sắc chiếc xe mà thời gian tới bạn dự định mua. Chúc bác sẽ có một chiếc xe ưng ý với màu sắc hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn và bình an. Cảm ơn bác đã quan tâm.

Nếu thấy hay hãy like và share để ủng hộ chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan
Vô lăng siêu xe đẹp 2022 | Thành Vô Lăng
vo lang sieu xe dep 2021

Dưới đây là những vô lăng siêu xe tốt nhất bạn có thể mua vào năm 2021 để tăng sức ...

Lưu ý khi độ nội thất ô tô 2021
5 luu y khi do noi that o to 2021

Những dòng xe tầm trung hay giá rẻ thường bị lược bỏ một số bộ phận để giảm giá thành. ...

5 kinh nghiệm khi mua phụ kiện ô tô bạn nên biết
Phu kien o to scaled

Số lượng người sở hữu xe hơi ngày càng tăng lên kéo theo nhu cầu sở hữu những phụ kiện ...

Vô lăng chơi game – Nâng tầm trải nghiệm chơi game
Ban sao cua Ban sao cua Car Interior Cleaning Suggestions to Revitalise Your Ride. 7 scaled

Vô lăng chơi game chắc hẳn là món đồ ưa chuộng mà nhiều tín đồ mê game đua xe mong muốn ...

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute