Mệnh Kim mua xe màu gì? Màu xe mang lại tài lộc và sức khỏe

menh kim mua o to mau gi

Khi mua một chiếc xe, một số người sẽ không quá quan tâm đến việc chọn màu xe theo phong thủy. Thay vào đó, họ chỉ đơn giản là thích màu gì thì mua chiếc xe màu đó. Nhưng cũng có một số người lại coi trọng việc màu xe phải phù hợp với phong thủy bởi các cụ có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. 

Chính vì vậy, việc chọn màu xe để phù hợp với phong thủy sẽ mang lại sự bình an, tài lộc cho người sở hữu chiếc xe đó. Vậy nếu bạn là người Mệnh Kim mua xe màu gì sẽ mang lại tài lộc cho bạn ?

Trước hết các bác phải nắm được….

Nội Dung Bài Viết

Người Mệnh Kim thuộc năm sinh nào, tuổi nào?

Để biết bác có thuộc Mệnh Kim hay không thì hãy kiểm tra xem năm sinh của bác có thuộc nhóm tuổi sau đây không nhé:

 • Nhâm Thân – Sinh năm 1932, 1992
 • Ất Mùi – Sinh năm 1955, 2015
 • Giáp Tý – Sinh năm 1984, 1924
 • Tuổi Quý Dậu – Sinh năm 1933, 1993
 • Tuổi Nhâm Dần – Sinh năm 1962, 2022
 • Tuổi Ất Sửu – Sinh năm 1985, 1925
 • Tuổi Canh Thìn – Sinh năm 1940, 2000
 • Tuổi Quý Mão – Sinh năm 1963, 2023
 • Tuổi Tân Tỵ – Sinh năm 1941, 2001
 • Tuổi Canh Tuất – Sinh năm 1970, 2030
 • Tuổi Giáp Ngọ – Sinh năm 1954, 2014
 • Tuổi Tân Hợi – Sinh năm 1971, 2031
Năm sinh của người mệnh Kim
Năm sinh của người mệnh Kim

Đến đây bác đã biết mình có thuộc mệnh Kim hay không chưa nào? Dựa trên những nhóm năm sinh này, bác không chỉ biết bản thân có thuộc mệnh Kim hay không mà còn biết của những người quen của bác nữa đó. 

Vậy người mệnh Kim mua xe màu gì? Sẽ mang lại sự bình an, thuận buồm xuôi gió và tài lộc cho chủ sở hữu.

Các bác à, dù là xe máy hay ô tô thì chúng đều là phương tiện di chuyển thường xuyên của mỗi người, sự bình an thuận lợi trên đường của chúng ta phụ thuộc vào nó. Nó giống như ngôi nhà di động thứ 2 của chúng ta vậy, chính vì điều đó các bác cần cân nhắc thật kĩ về màu sắc sao cho hợp phong thủy trước khi quyết định mua xe nhé.

Những người mệnh Kim mua xe màu gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu màu tương sinh và tương hợp của mệnh Kim theo quy luật ngũ hành dưới đây:

mau xe hop menh kim

Màu tương sinh

Theo quy luật ngũ hành Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất. Vậy những màu sắc tương sinh của mệnh Kim sẽ là những màu sắc thuộc mệnh Thổ như:

Màu vàng, da cam gạch nhạt hay đậm hoặc màu vàng nhũ (gold) là tượng trưng của mệnh Thổ, trong ngũ hành có chỉ rõ “Thổ sinh Kim” vì thế đây là màu hợp với mệnh kim, tức các kim loại quý hiếm đều được nuôi dưỡng và hình thành từ sâu dưới lòng đất.

Việc sử dụng màu tương sinh sẽ giúp cho phúc đức của người mệnh Kim tăng lên, may mắn, tiền tài, lộc lá cũng theo đó mà tìm đến giúp cuộc sống, công việc, tình cảm trở nên thuận lợi.

=> Do đó, người mệnh Kim nên mua xe ô tô hoặc xe máy màu vàng, da cam hoặc vàng nhũ nhé bác.

mau xe vang

Màu tương hợp

Bên cạnh màu tương sinh, vẫn sẽ có những màu tương hợp để những người mệnh Kim có thêm lựa chọn về màu sắc khi chọn xe. Màu tương hợp của mệnh Kim gồm các màu thuộc bản mệnh của nó như trắng, xám, bạc. Cụ thể:

Màu trắng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim, màu bản mệnh là yếu tố trực tiếp giúp điều hòa và cân bằng các yếu tố âm dương trong ngũ hành giúp hóa giải các vận xui, mang đến những điều may mắn.

mau xe trang

Màu bạc cũng là 1 trong 5 màu sắc hợp mệnh Kim, mang lại may mắn, thuận lợi cho người mệnh Kim. Ngoài chọn màu bạc khi mua xe, người mệnh Kim còn có thể sử dụng màu bạc trong việc chọn trang sức phong thủy, quần áo để giúp tăng may mắn nữa nhé.

Màu xám được xem là màu sắc tương hợp với người mệnh Kim, màu xám là màu chủ đạo của nhiều nguyên tố kim loại tồn tại trên trái đất. Người mệnh Kim sử dụng màu phong thủy là màu xám để dẫn dụ may mắn, tiền bạc tốt hơn.

Theo quy luật ngũ hành, có sinh ắt hẳn có khắc, có màu hợp sẽ tồn tại màu khắc để cân bằng vạn vật. Vậy các bác có biết……..

Những người mệnh Kim không nên mua xe màu gì?

Tương tự như màu tương hợp, lí giải mệnh Kim khắc màu nào cũng cần dựa trên mối quan hệ tương quan của hành Kim trong ngũ hành. Mệnh Kim không hợp màu gì thì bác cần hạn chế sử dụng màu đó để không cản trở những bước đi của mình đến với thuận lợi và bình an.

Vì Kim khắc Hỏa nên người mệnh Kim không hợp với các màu hành này như Đỏ, Cam và Tím. Ngoài ra, Kim sinh ra Thủy nên người mệnh Kim cần cân nhắc trong việc sử dụng màu bản mệnh Thủy như xanh dương, đen… để tránh làm cho Kim hao – Thủy lợi.

mau xe khong hop menh kim

Màu đỏ đại diện cho mệnh Hỏa, là màu được cho rằng cực kỳ khắc mệnh Kim bởi “Hỏa khắc Kim”, theo quan niệm của người xưa thì màu đỏ mang lại may mắn nên thường được dùng trong năm mới và khi có hỷ sự. Tuy nhiên sử dụng màu đỏ cho người mệnh Kim lại không đem lại sự may mắn đó.

Màu cam là một trong những gam màu nóng, có sự pha trộn với sắc thái đỏ, nên bên trong màu cam cũng chứa đựng sự mạnh mẽ, quyến rũ. Tuy nhiên các bác thuộc mệnh Kim nên chú ý khi sử dụng những gam màu này bởi chúng rất dễ đem đến những điều không may khiến cuộc sống của bác bấp bênh hơn nên bác nhớ nhé

Màu hồng được chị em phụ nữ yêu thích và sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên màu hồng lại không hề hợp với những người mệnh Kim nên cần xem xét việc sử dụng chúng trong những dịp quan trọng.

=> Đó là những màu mà bác cần tránh nếu thuộc mệnh Kim, nên bác ghi nhớ giúp tôi, tránh mang lại những điều không may và bất an toàn bác ạ.

Bên cạnh đó, bác cần phải nắm được…..

Nhưng lưu ý quan trọng khi mua xe theo phong thủy

Ngũ hành tương sinh - tương khắc
Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Theo quy luật ngũ hành, sẽ có mỗi mệnh khác nhau tương ứng với 4 nhóm màu chính sau đây:

 • Màu tương sinh: Đây là nhóm màu tốt nhất và là màu mà bác nên chọn lựa.
 • Màu tương hợp: Đây là màu mà bác có thể ưu tiên thứ hai sau màu tương sinh.
 • Màu khắc chế: Là những màu xấu, các bác nên tránh sử dụng.
 • Màu bị khắc: Là những màu tuyệt đối không nên sử dụng. 

Đến đây, bác nắm được dù là mệnh nào thì khi chọn xe theo phong thủy cũng nên chọn màu tương sinh, tương hợp, hạn chế màu khắc chế và đặc biệt là không chọn màu bị khắc nhé, sẽ mang đến vận xui cho bác đó.

Để hiểu rõ hơn, các bác cùng tôi tìm hiểu ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc theo quy luật ngũ hành để có những căn cứ chọn màu xe tốt nhất và phù hợp nhất :

Ngũ hành tương sinh là chỉ mối quan hệ sinh ra nhau một cách thứ tự, thúc đẩy nhau phát triển của thủy, hỏa, mộc, kim, thổ. Thứ tự tương sinh là:

 • Kim sinh Thủy: Khi ở nhiệt độ cao, kim loại sẽ tan chảy thành thể lỏng
 • Thủy sinh Mộc: Cây cần có nước để sinh sống và phát triển 
 • Mộc sinh Hỏa: Nhờ vào những cây khô, lửa sẽ bùng cháy mạnh mẽ hơn
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy mọi vật tạo ra than, vung bồi thành đất
 • Thổ sinh Kim: Đất là nơi hình thành nên các quặng kim loại quý, chẳng hạn như vàng, đá quý…

Tương sinh ở đây không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. 

Sự tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp: 

 • Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình. 
 • Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.

Ngũ hành tương khắc được hiểu là sự áp chế, cản trở sự phát triển lẫn nhau giữa các mệnh, cụ thể như sau:

 • Mộc khắc Thổ: do cây cối hút hết chất dinh dưỡng làm đất trở nên khô cằn
 • Thổ khắc Thủy: Nước có thể bị đất hút đi, bị chặn lại khi đang chảy
 • Thủy khắc Hỏa: nước dập tắt ngọn lửa đang bùng cháy
 • Hỏa khắc Kim: Lửa có thể nung nóng, tan chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: nếu kim sắc bén sẽ chặt đổ cây cối

=>Vậy các bác đã nắm được tương sinh, tương khắc là gì, từ đó biết được mệnh Kim thì nên chọn những màu sắc thuộc mệnh Thổ, và không chọn những màu xe thuộc mệnh Hỏa nhé.

Một số những câu hỏi thường gặp mệnh Kim khi chọn màu xe ô tô, xe máy

Hiểu được tâm lý của các bác mệnh Kim, khi mua xe sẽ có vô vàn những câu hỏi bởi xe máy hay ô tô thì cũng đều là những tài sản có giá trị, và gần như gắn bó với các bác trên mọi nẻo đường mà đúng không? Thế nên tôi sẽ giải đáp 1 số câu hỏi thường gặp mệnh Kim khi chọn màu xe như sau:

Mệnh kim mua xe máy màu gì thì hợp?

Màu trắng, xám, bác, vàng đều là những màu tương sinh, tương hợp của những người mệnh Kim. Do đó nếu bác là người mệnh Kim và muốn mua một chiếc xe máy thì nên chọn các màu kể trên để phù hợp với mệnh của mình nhé, nó sẽ giúp mang lại may mắn và bình an cho chủ sở hữu chiếc xe đó.

Tuy nhiên, ngoài yếu tố mệnh còn rất nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến quyết định chọn màu xe máy như sở thích cá nhân, phong thủy gia đình, môi trường sống, xu hướng thị trường, và mục đích sử dụng. Vì vậy, bác cần xem xét và cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn màu xe máy nhé. 

=>Nếu chọn được màu xe máy vừa hợp bản mệnh, vừa hợp sở thích thì quá chuẩn bài phải không các bác.

Mệnh Kim mua xe máy màu gì 2023?

Năm 2023 là năm của mệnh Mộc, vì vậy nếu bác là người mệnh Kim thì nên chọn màu xe máy phù hợp với mệnh Mộc. Một số màu phù hợp với mệnh Mộc bao gồm màu xanh lá cây, màu nâu, màu xám, màu cam, màu đỏ nhạt. 

Người mệnh Kim có nên mua xe màu đen không?

Nếu bác là người mệnh Kim và muốn mua xe màu đen, thì không có vấn đề gì nghiêm trọng bởi màu đen là màu thuộc mệnh Thủy, mà mệnh Kim và mệnh Thủy không khắc nhau. Hơn nữa, màu đen thường được coi là màu trang trọng, đầy uy tín và sang trọng. 

Tuy nhiên, màu đen cũng có thể mang lại cảm giác u ám hoặc đen tối, điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như kiểu dáng của xe, trang trí, và cảm nhận của từng người.

Nữ mệnh Kim hợp xe máy màu gì?

Bất kể là nam hay nữ nếu thuộc mệnh Kim thì các bác cứ chọn màu trắng và vàng cho tôi, bởi đó là 2 màu thuộc màu tương sinh, tương hợp. Vì vậy nếu bác là nữ mệnh Kim và muốn mua một chiếc xe máy thì nên chọn màu trắng hoặc vàng để phù hợp với mệnh của mình.

Tuy nhiên tôi cũng cảnh báo cho các bác phụ nữ không nên chọn xe máy màu hồng, đỏ bởi 2 màu đó thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim nhé bác.

Màu xe hợp mệnh Kim 1993?

Theo quy luật ngũ hành, từ năm sinh có thể biết được mệnh của người đó và mỗi người đều có 1 bản mệnh. Với mệnh của mỗi người, có một số màu xe được coi là hợp mệnh, mang lại may mắn và thuận lợi cho người sở hữu xe đó.

Người sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim, màu xe hợp mệnh cho mệnh Kim là màu trắng, bạc hoặc vàng. Vì vậy, nếu bác có mệnh Kim và đang có ý định mua xe mới, bác nên cân nhắc chọn một chiếc xe có màu trắng, bạc hoặc vàng để tăng cường may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng màu xe chỉ là một yếu tố nhỏ trong việc quyết định mua một chiếc xe. Bác cũng nên xem xét đến các yếu tố khác như chất lượng, hiệu suất, tiết kiệm nhiên liệu, và sự thoải mái khi điều khiển.

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim mua xe màu gì?

Nếu chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Kim, thì có thể nên cân nhắc chọn một chiếc xe màu đỏ hoặc màu vàng. Màu đỏ là màu đại diện cho ngũ hành Hỏa, có thể giúp tăng cường may mắn và sức khỏe cho người mệnh Hỏa. Trong khi đó, màu vàng là màu đại diện cho ngũ hành Thổ, có thể giúp củng cố tài lộc và hỗ trợ sự ổn định, đặc biệt là trong mối quan hệ gia đình.

Nhưng theo tôi, chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim, chung quy lại ai là người sở hữu thì vẫn nên mua màu hợp với mệnh của người đó bác ạ.

Màu xe hợp mệnh Kim 1985

Theo như phân tích ở trên, người sinh năm 1985 là tuổi Ất Sửu – một trong trong những nhóm tuổi thuộc mệnh Kim. Vì vậy khi chọn mua một chiếc xe mới, bác nên cân nhắc đến màu sắc của xe để tăng cường may mắn và thuận lợi trong cuộc sống 

Theo đó, màu trắng, bạc và vàng được cho là phù hợp với mệnh Kim. Những chiếc xe có màu sắc này sẽ có khả năng tăng cường sự bền vững, tài lộc và may mắn trong cuộc sống. 

Màu xe hợp mệnh Kim 2000

Ôi! Nếu bác sinh năm 2000 thì bác thuộc mệnh Canh Thân, mệnh này thuộc về hành Kim. Màu xe hợp mệnh chắc chắn không màu nào khác như trắng, xám, bác và đặc biệt là vàng nhé. Bởi màu vàng là màu tương sinh bác ơi, nó sẽ mang đến thuận lợi và may mắn cho bác trên mọi nẻo đường bác đi qua.

Đấy bác thấy những câu hỏi này đã đủ để bác hiểu về mệnh Kim thường gặp khi mua xe máy, ô tô chưa ? Còn câu hỏi nào nữa bác có thể bảo tôi nhé.

Bài viết này tôi chia sẻ “sương sương”vậy thôi, hy vọng những điều tôi viết ở trên sẽ giúp bác có thêm những thông tin bổ ích để giải đáp cho câu hỏi Mệnh Kim mua xe màu gì? Màu xe nào mang lại tài lộc cho người mệnh Kim?

Nếu thấy hay thì hãy like và share ủng hộ chúng tôi để có động lực chia sẻ thêm nhiều bài như này nữa nhé! 

Bài viết liên quan
Vô lăng siêu xe đẹp 2022 | Thành Vô Lăng
vo lang sieu xe dep 2021

Dưới đây là những vô lăng siêu xe tốt nhất bạn có thể mua vào năm 2021 để tăng sức ...

Lưu ý khi độ nội thất ô tô 2021
5 luu y khi do noi that o to 2021

Những dòng xe tầm trung hay giá rẻ thường bị lược bỏ một số bộ phận để giảm giá thành. ...

5 kinh nghiệm khi mua phụ kiện ô tô bạn nên biết
Phu kien o to scaled

Số lượng người sở hữu xe hơi ngày càng tăng lên kéo theo nhu cầu sở hữu những phụ kiện ...

Vô lăng chơi game – Nâng tầm trải nghiệm chơi game
Ban sao cua Ban sao cua Car Interior Cleaning Suggestions to Revitalise Your Ride. 7 scaled

Vô lăng chơi game chắc hẳn là món đồ ưa chuộng mà nhiều tín đồ mê game đua xe mong muốn ...

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute