Người mệnh Mộc mua xe màu gì phong thủ, rước tài lộc

mau xe hop voi menh moc

Quy luật về ngũ hành, tương sinh, tương khắc được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta, đặc biệt là trong phong thủy chọn và mua xe.

menh tuong khac

Các bác là người mệnh Mộc muốn mua ô tô? Nhưng lại chưa biết chọn xe sao phù hợp với mệnh của mình. Trong bài viết ngày hôm nay, Tôi sẽ giải đáp những thắc mắc và giúp các bác trả lời được câu hỏi: “Mệnh mộc mua xe màu gì?”

Nội Dung Bài Viết

1. Người mệnh Mộc thuộc năm sinh nào, tuổi nào?

nam sinh cua nguoi menh moc

Dưới đây là bảng năm sinh người mệnh Mộc tương ứng với từng tuổi mệnh và từng tính chất mệnh Mộc khác nhau

Năm sinh mệnh Mộc Tuổi mệnh Mộc Tính chất Mệnh Mộc
1928, 1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1929, 1989 Kỷ Tị Đại Lâm Mộc
1942, 2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
1943, 2003 Quý Mùi Dương Liễu Mộc
1950, 2010 Canh Dần Tùng Bách Mộc
1951, 2011 Tân Mão Tùng Bách Mộc
1958, 2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
1959, 2019 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
1972, 2032 Nhâm Tý Tang Đố Mộc
1973, 2033 Quý Sửu Tang Đố Mộc
1980, 2040 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1981, 2041 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc

Ngoài ra, các bác nên biết Mệnh mộc được chia thành 6 hành mộc nhỏ, tương đương với 6 tính chất, ý nghĩa khác nhau. Bao gồm: 

6 hành mộc
6 hành mộc
  • Đại Lâm Mộc: Tức là cây cổ thụ trong rừng. Biểu trưng cho người có trí tuệ và nền tảng vững vàng.
  • Dương Liễu Mộc: Tức là cây dương liễu. Biểu tượng  cho người nhẹ nhàng, nhạy bén, kín đáo và thực dụng.
  • Tùng Bách Mộc: Tức là cây Tùng Bách. Biểu tượng cho sự giỏi giang và có năng khiếu trên nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Bình Địa Mộc: Tức là cây ở đồng bằng. Biểu trưng cho những người mềm dẻo, dễ dàng trong suy nghĩ nhưng đôi lúc không có chính kiến và thiếu nghị lực.
  • Tang Đố Mộc: Tức là cây dâu tằm, biểu tượng của người biết giúp đỡ, chia sẻ với người khác.
  • Thạch Lựu Mộc: Tức là cây thạch lựu. Biểu trưng cho người cứng rắn, mạnh mẽ và không ngại khó khăn.

2. Người mệnh Mộc mua xe màu gì?

mau xe hop voi menh moc

Người mệnh Mộc chọn màu cần căn cứ vào quy luật của Ngũ hành để làm sao vận dụng cho tốt, phát huy được tính tương sinh.

2.1.  Tính tương sinh

– Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Sở dĩ có câu này là vì cây cối muốn sinh trồi, mọc những mầm non cho đến phát triển đều cần đến nước. Vì vậy mới có quy luật Thủy sinh Mộc. Người mệnh Mộc đi xe có màu Thủy sẽ cảm thấy an toàn, bình an và có nhiều sức khỏe. Người mệnh Mộc có thể chọn xe có màu như: Xe màu đen, xanh nước biển.

Quy luật tương sinh mệnh mộc
Quy luật tương sinh mệnh mộc

+ Màu đen: Người mệnh Mộc hợp với màu đen, nó thể hiện sự huyền bí và quyền lực nhưng đôi khi nhiều người cảm giác sợ vì nó hơi u tối

xe cerato den

+ Màu xanh nước biển: Màu này thể hiện sự điềm tĩnh, yên tĩnh mang lại cảm giác bình yên cho người mệnh Mộc

santafe1

– Cũng theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa ở đây tức là cây cối khô dùng để nhóm lửa. Mộc tương sinh hỗ trợ để hành Hỏa phát triển tốt lên. Vì vậy, Người mệnh Mộc cũng có thể chọn xe có màu Hỏa để rước may vào nhà. Một số màu xe đó là: đỏ, màu cam đậm, màu hồng hoặc màu tím.

2.2. Tính tương hợp

Màu xanh lá cây, biểu trưng cho cây cối xanh tươi, sự sống tràn ngập. Đây chính là màu bản mệnh. Rất nhiều người mệnh Mộc trọn mua xe màu này.

Các màu xe hợp với người mệnh mộc
Các màu xe hợp với người mệnh mộc

Như vậy, có thể khẳng định rằng, người mệnh Mộc chọn mua xe với màu đen, xanh nước biển là tối ưu nhất bởi Thủy sinh Mộc – quan hệ tương sinh. Có thể chọn màu xanh lá, xanh lục, xanh ngọc vì mang tính tương hợp. Hoặc có thể chọn màu mệnh Hỏa như đỏ, cam đậm, hồng, tím.

3. Mệnh Mộc không nên mua xe màu gì?

Đã có tính tương sinh thì phải có tính tương khắc. Việc chọn màu xe cũng phải lưu ý vấn đề này.

Các màu xe không hợp với mệnh mộc
Các màu xe không hợp với mệnh mộc

Theo ngũ hành, Kim khắc Mộc. Tức là như như cây cối bị kim cưa đốn, phá hủy, tương tự như cương khắc nhu. Vì thế người mệnh Mộc hạn chế mua xe có màu của mệnh Kim như: xe màu bạc, trắng, kim, xám, vàng kim,… vì những màu này không mang lại may mắn cho chủ xe, dễ gặp phải những điều xui xẻo.

Cũng theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ: Tức là cây cối muốn tồn tại và phát triển thì cẩn phải phá vỡ kết cấu của đất để ăn sâu xuống hút chất dinh dưỡng. Sức mạnh của cây (Mộc) gây trở ngại cho đất (Thổ). Vì thế người mệnh Mộc hạn chế mua xe có màu của mệnh Thổ như: Nâu, vàng,…

4. Những lưu ý quan trọng khi mua xe theo phong thủy 

Không phải người mệnh Kim nào cũng khắc với người mệnh Mộc. Bởi với mệnh Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc cần được người mệnh Kim rèn giũa, cắt tỉa thì mời có thể phát triển mạnh mẽ hơn và trở nên có giá trị hơn. Người mệnh Mộc vẫn có thể chọn màu bạc, trắng, kim, xám, vàng kim. Một số năm sinh có thể kể đến như 1928/1929/1988/1989 và 1958/1959/2018/2019.

Không phải người mệnh Mộc nào cũng khắc với Thổ, một số người mệnh Mộc nhưng là Thạch Lựu Mộc vẫn có thể chọn màu xe là vàng, nâu. Một số năm sinh có thể kể đến như 1980/1981/2040/2041.

Ngoài ta, sự xung khắc nào trong ngũ hành cũng có thể hóa giải và được khắc chế thông qua 1 thành tố trung gian. Ví dụ như người mệnh Mộc đang sở hữu một chiếc xe màu vàng – màu thuộc mệnh Thổ thì chủ xe có thể sơn, dán decal, đổi màu vỏ xe hoặc sử dụng các phụ kiện khác có màu cùng bản mệnh hoặc tương sinh.

5. Câu hỏi thường gặp mệnh Mộc khi chọn màu xe ô tô, xe máy

5.1. Chồng mệnh mộc vợ mệnh hỏa mua xe màu gì

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, đây là quan hệ tương sinh. Do vậy, Chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Hỏa có thể chọn 1 số màu sắc sau đây:

– Màu xanh lá: Màu xanh lá đại diện cho mệnh Mộc và có thể hỗ trợ cho mệnh Hỏa. Đây là màu sắc phù hợp nhất. Màu xanh lá sẽ giúp cân bằng giữa hai mệnh và tạo sự hòa hợp.

– Màu xám: Màu xám là màu trung tính, không thuộc mệnh nào, vậy nên cũng có thể dùng làm màu chung cho cả hai mệnh Mộc và Hỏa

5.2. Chồng mệnh mộc vợ mệnh kim mua xe màu gì

Trong ngũ hành, mệnh Mộc (gỗ) và mệnh Kim (kim loại) có mối quan hệ xung khắc. Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim khi chọn màu xe cần chọn màu xe cân bằng để đảm bảo sự hợp lý giữa hai bản mệnh. 

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Thủy chính là bản mệnh tuyệt vời, trung gian để kết nối 2 mệnh Mộc và Kim. Vì vậy, cần phải chọn màu sắc của mệnh Thủy để giúp cân bằng giữa mệnh Mộc và mệnh Kim, bao gồm:

– Màu xanh dương: biểu tượng của nước, mang lại sự tài lộc và may mắn.

– Màu đen: cũng đại diện cho nguyên tố Thủy, giúp cân bằng giữa hai mệnh.

5.3. Mệnh Mộc mua xe màu đỏ được không

Màu đỏ là một màu không xung khắc với mệnh Mộc, nhưng cũng không phải là màu tương sinh. Theo phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa, trong khi Mộc lại sinh ra Hỏa. Vì vậy, việc chọn xe màu đỏ có thể ảnh hưởng đến tài vận và sinh khí của chủ xe.

Tuy nhiên, nếu chủ xe thích màu đỏ và muốn chọn chiếc xe màu này, họ có thể áp dụng một số giải pháp để hóa giải sự tương khắc giữa màu đỏ và mệnh Mộc. Một số giải pháp đơn giản như sử dụng các phụ kiện hoặc đồ trang trí màu xanh lá cây để bổ sung yếu tố Mộc, hoặc sử dụng màu sắc trung tính như xám hoặc trắng để giảm thiểu tương khắc như Thành Vô Lăng đã trình bày ở trên

Tóm lại, mặc dù màu đỏ không hợp với mệnh Mộc, nhưng nếu chủ xe thực sự thích màu sắc này, họ có thể áp dụng các giải pháp để đảm bảo sự cân bằng và hài hòa hơn.

5.4. Mệnh Mộc đi xe màu trắng được không

Nếu chủ xe là người mệnh Mộc và thích màu trắng, chủ xe có thể vẫn sử dụng màu này cho xe của mình. Tuy nhiên, chủ xe cũng nên tìm hiểu và áp dụng các giải pháp hóa giải sự tương khắc giữa màu trắng và mệnh Mộc để đảm bảo tài vận và may mắn. Bởi theo quy luật ngũ hành, màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng (Kim). Đây là màu mà người mệnh Mộc nên tránh bởi chúng sẽ khắc chế vận may của người mệnh Mộc, lấy đi may mắn, dễ kéo theo những điều xui xẻo.

5.5. Mệnh Mộc mua xe màu xám được không 

Tương tự như màu trắng, màu xám cũng thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc. Vì vậy, chủ xe mệnh Mộc cũng khonog nên chọn xe ô tô có màu Xám nếu không sẽ gặp phải những rủi ro, tai họa bất ngờ khi đi trên đường.

5.6. Người mệnh mộc nên mua xe ô tô màu gì

Như đã trình bày ở trên, Những người mệnh Mộc nên tìm mua xe có màu đen, tím, xanh lá cây, xanh nước biển, đỏ, da cam hoặc hồng.

5.7. Màu xe hợp mệnh Mộc 1988

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu đại diện cho mệnh Mộc, nên đây là lựa chọn tốt nhất cho người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc.

5.8. Màu xe hợp mệnh Mộc 1989

– Màu xanh lục: màu xanh lục là màu bản mệnh của tuổi Kỷ Tỵ – 1989. 

– Màu Đen, xanh nước biển: 2 màu sắc này thuộc mệnh Thủy.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm của Thành về chủ đề người mệnh Mộc mua xe màu gì. Hi vọng thông tin trên hữu ích đối với các bác. Xin cảm ơn! Tham khảo các bài viết khác tại: https://thanhvolang.com/

Bài viết liên quan
Vô lăng siêu xe đẹp 2022 | Thành Vô Lăng
vo lang sieu xe dep 2021

Dưới đây là những vô lăng siêu xe tốt nhất bạn có thể mua vào năm 2021 để tăng sức ...

Lưu ý khi độ nội thất ô tô 2021
5 luu y khi do noi that o to 2021

Những dòng xe tầm trung hay giá rẻ thường bị lược bỏ một số bộ phận để giảm giá thành. ...

5 kinh nghiệm khi mua phụ kiện ô tô bạn nên biết
Phu kien o to scaled

Số lượng người sở hữu xe hơi ngày càng tăng lên kéo theo nhu cầu sở hữu những phụ kiện ...

Vô lăng chơi game – Nâng tầm trải nghiệm chơi game
Ban sao cua Ban sao cua Car Interior Cleaning Suggestions to Revitalise Your Ride. 7 scaled

Vô lăng chơi game chắc hẳn là món đồ ưa chuộng mà nhiều tín đồ mê game đua xe mong muốn ...

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute