So sánh chi phí vận hành của xe điện VinFast VF8 và xe xăng 

chi phi van hanh vinfast vf8 4

Xu hướng sống xanh ngày càng được ưa chuộng và các phương tiện tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh giá xăng thay đổi liên tục, các mẫu ô tô điện ngày càng chứng tỏ được ưu thế vượt trội nhờ mang lại giải pháp tối ưu chi phí vận hành. Trong đó, so sánh chi phí sử dụng xe điện VinFast VF8 và xe xăng cùng phân khúc trên thị trường là một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm để đánh giá chi phí nuôi xe hàng tháng.

Theo các dự toán, chi phí vận hành của ô tô điện VinFast VF8 được dự báo sẽ tiết kiệm hơn so với các mẫu SUV hạng D sử dụng động cơ đốt trong. Tuy nhiên, việc so sánh chi phí này không chỉ đơn thuần là so sánh chi phí nhiên liệu, mà còn bao gồm các yếu tố khác như chi phí bảo trì và sửa chữa xe. Với những tiện ích hiện đại và công nghệ tiên tiến, xe điện VinFast VF8 hứa hẹn mang đến sự tiện nghi và chi phí vận hành thấp nhất cho người dùng.

Chi phí gói thuê pin VF 8 linh hoạt hơn so với xe xăng

Hiện nay, VinFast cung cấp các gói thuê pin cho chủ sở hữu ô tô điện VF 8, bao gồm gói thuê bao pin cố định và gói thuê bao pin linh hoạt. Gói thuê bao pin linh hoạt được đề xuất cho những khách hàng có nhu cầu đi lại ít, với chi phí thuê bao tối thiểu là 990.000 VNĐ/tháng cho quãng đường di chuyển tối đa 500km. Nếu vượt quá 500km, khách hàng chỉ cần trả thêm chi phí phụ trội là 1.980 VNĐ/km.

chi phi van hanh vinfast vf8

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức sạc pin tại nhà hoặc tại các trạm sạc công cộng của VinFast. Với hình thức sạc tại trạm sạc, giá sạc hiện nay là 3.117,4 VNĐ/kWh. VinFast VF 8 cung cấp các phiên bản pin với quãng đường di chuyển sau mỗi lần sạc đầy dự kiến là 420-471km (bản Eco) và 400-447km (bản Plus). Nếu sử dụng chế độ sạc thường với trụ sạc có công suất 11kW thì thời gian sạc đầy pin dự kiến là 8 giờ. Mức tiêu thụ điện năng dùng để sạc cho quãng đường di chuyển 1km là 0,22 (kWh).

Với quãng đường di chuyển khoảng 500km/tháng và gói thuê bao pin linh hoạt, tổng chi phí vận hành của VinFast VF 8 là 1.332.914 VNĐ. Trong khi đó, các mẫu SUV hạng D cùng phân khúc với VinFast VF 8 trên thị trường hiện nay có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 11 lít cho quãng đường di chuyển 100km. Với đơn giá xăng hiện tại là khoảng 26.750 VNĐ/lít, tổng chi phí nhiên liệu của xe xăng cho quãng đường 500km là 1.471.250 VNĐ.

Với những thông số trên, có thể đánh giá gói thuê pin VF 8 so với xe xăng cùng phân khúc và quãng đường di chuyển tương đương, cho thấy chi phí vận hành của VinFast VF 8 có phần tối ưu hơn so với xe xăng. Đây là gói thuê pin thích hợp dành cho nhân viên văn phòng, người nội trợ có nhu cầu đi lại ít và chủ yếu di chuyển trong nội

Chi phí thuê pin VF8 cố định so với xe xăng

Trong bối cảnh tăng giá xăng, việc sử dụng xe điện ngày càng được khách hàng quan tâm đến chi phí vận hành tiết kiệm và thân thiện với môi trường. 

Với dòng xe điện VinFast VF8, khách hàng có nhiều lựa chọn về gói thuê pin phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

chi phi van hanh vinfast vf8 1

Xem thêm : 

Giá xe Vinfast VF8 lăn bánh cập nhật mới nhất

Giá xe Vinfast VF9 lăn bánh chính hãng mới nhất

Giá bán VF8 chưa bao gồm pin và hiện tại, khách hàng được tùy chọn giữa 2 gói thuê pin: gói linh hoạt với chi phí 990.000 VNĐ/tháng cho quãng đường di chuyển tối đa 500km và gói cố định không giới hạn số Km/tháng là 2.189.000 VNĐ/tháng.

Tuy nhiên, hiện tại khi mua xe VF8, khách hàng chỉ có thể sử dụng gói thuê pin cố định.

Nếu khách hàng có nhu cầu di chuyển nhiều, thường xuyên di chuyển đường trường, thì gói thuê pin cố định là giải pháp tối ưu hơn.

Với gói thuê pin này, chủ xe chỉ cần chi trả phí thuê bao là 2.189.000 VNĐ/tháng, không bị giới hạn số km sử dụng trong 1 tháng.

Giả sử chủ xe phải chi trả chi phí 1.980 VNĐ/km (tương ứng với phí phụ trội của gói linh hoạt tại bảng giá thuê pin VF8) thì quãng đường xe có thể di chuyển được là 1.105,6 km. Chi phí sạc pin xe điện VF8 tại trạm sạc VinFast là 0,22 x 1.105,6 x 3.117,4 = 758.251,4 VNĐ. Tổng chi phí vận hành khi VinFast VF8 di chuyển với quãng đường trên là 2.189.000 + 758.251,4 = 2.947.251,4 VNĐ.

Trong khi đó, với quãng đường tương tự, ô tô chạy xăng cùng phân khúc hạng D sẽ tốn một khoản chi phí nhiên liệu là (1.105,6/100) x 11 x 26.750 = 3.253.228 VNĐ. Như vậy, với gói thuê bao pin cố định, chi phí vận hành ô tô điện VinFast VF8 tiết kiệm hơn khoảng 10% so với xe sử dụng động cơ đốt trong cùng phân khúc.

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF8 thậm chí còn tối ưu hơn nếu quãng đường di chuyển dài hơn bởi khách hàng không phải trả thêm chi phí phụ trội. 

chi phi van hanh vinfast vf8 2

Với chi phí vận hành xe điện VinFast VF8 tiết kiệm hơn so với xe xăng cùng phân khúc, đây là lựa chọn phù hợp với những khách hàng có nhu cầu di chuyển nhiều, đặc biệt là những chuyến đi công tác hoặc du lịch dã ngoại vào những dịp cuối tuần.

Khách hàng đặt mua xe VF8 trước ngày 01/09/2022 được lựa chọn 1 trong 2 gói thuê pin theo chính sách bán hàng tại thời điểm đặt cọc và được cố định giá thuê pin suốt vòng đời sản phẩm.

Đối với những khách hàng ký mới từ ngày 01/09/2022, chỉ có 01 gói thuê pin cố định sử dụng không giới hạn số km/tháng với mức phí là 4.950.000 VNĐ (đã bao gồm VAT).

Khách hàng sở hữu xe điện VinFast VF8 còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi khác như bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế pin miễn phí khi bị lỗi sản xuất hoặc dung lượng pin tối đa (SOH) còn dưới 70%.

Bên cạnh đó, VinFast triển khai dịch vụ sửa chữa lưu động – Mobile Service và cứu hộ pin ô tô điện 24/7 giúp hạn chế tối đa rủi ro về pin cho chủ xe trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài ra, chi phí sạc xe điện VinFast tại các trạm sạc công cộng với đơn giá sạc chỉ từ 3.117,4 đồng/kWh cùng với chính sách thuê pin hấp dẫn giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí vận hành đáng kể.

So sánh chi phí thuê pin xe điện VinFast VF8 và xe xăng, người dùng có thể thấy rằng, việc sử dụng ô tô điện VF8 không chỉ góp phần bảo vệ môi trường sống mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí nuôi xe và bảo dưỡng.

Lái xe VinFast VF8 cần bằng lái loại nào? Cùng xem bài viết các loại bằng lái xe tại Việt Nam này nhé

So sánh chi phí sử dụng xe điện VinFast VF8 và xe xăng cùng phân khúc

Trong thị trường ô tô hiện nay, chi phí sử dụng xe điện đang trở nên ngày càng phổ biến và được nhiều khách hàng quan tâm.

Theo chính sách bán hàng mới nhất của VinFast, khách hàng có thêm sự lựa chọn mua đứt pin VF8 với giá thành bao gồm pin lần lượt là 1.459.000.000 VNĐ (phiên bản VF8 Eco) và 1.639.000.000 VNĐ (phiên bản VF8 Plus). 

chi phi van hanh vinfast vf8 3

Đối với các khách hàng đã ký hợp đồng đặt cọc VF8 trước ngày 01/09/2022, VinFast vẫn áp dụng giữ nguyên giá xe và chính sách bán hàng tại thời điểm đặt cọc.

Trên thực tế, so sánh chi phí sử dụng xe điện VinFast VF8 và xe xăng cùng phân khúc trên thị trường cho thấy, mẫu ô tô điện của VinFast tối ưu hơn về chi phí vận hành.

Điều này được chứng minh qua việc sử dụng động cơ điện tiết kiệm năng lượng, cùng với chi phí bảo dưỡng tối ưu, chủ xe VF8 có thể tiết kiệm chi phí nuôi xe hàng tháng đáng kể.

Với chi phí mua pin VF8, khách hàng có thể sở hữu một chiếc xe điện hiệu suất cao và tiết kiệm chi phí sử dụng. Đây là một lựa chọn hợp lý cho những ai quan tâm đến việc bảo vệ môi trường sống và tiết kiệm chi phí nuôi xe. Cảm ơn các bạn đã tham khảo thông tin từ Thành Vô Lăng

Bài viết liên quan
Danh sách các mạng xã hội của THÀNH VÔ LĂNG
Danh sách các mạng xã hội của THÀNH VÔ LĂNG

Ngoài trang web: thanhvolang.com thì THÀNH VÔ LĂNG còn thường xuyên hoạt động, chia sẻ sản phẩm dịch vụ trên các ...

Thành Trắng Treo – Giới thiệu
thanh trang treo gioi thieu

Xin chào tất cả các bác. Tôi là Thành Trắng Trẻo - CEO tại THÀNH VÔ LĂNG. Hiện tại đang ...

Top 5 website đăng tin mua bán ô tô uy tín

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển hỗ trợ cho việc mua bán xe ô tô trở nên dễ ...

Những mẫu xe “HOT” nhất tại Toyota Từ Sơn Bắc Ninh
Toyota tu son bac ninh

Toyota Từ Sơn Bắc Ninh là một trong những đại lý phân phối xe Toyota chính hãng lớn nhất khu ...

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute